Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Mức chi hỗ trợ phục vụ công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Kon Tum
24-3-2021

Ngày 12/3/2021, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 16/NQ-HĐND Quy định mức chi, thời gian được hưởng hỗ trợ phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp của tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghị quyết quy định các mức chi về: Tổ chức các hội nghị, tập huấn; Bồi dưỡng các cuộc họp; Công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; Xây dựng văn bản; Bồi dưỡng cho những người trực tiếp phục vụ trong đợt bầu cử; Khoán hỗ trợ cước điện thoại di động; Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử; Làm hòm phiếu, khắc dấu của tổ chức bầu cử, bảng niêm yết danh sách bầu cử; In ấn tài liệu phục vụ bầu cử....

Các nội dung chi khác quy định tại Điều 2 Thông tư số 102/2020/TT-BTC ngày 23/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhưng chưa được quy định mức chi tại Nghị quyết này và văn bản quy phạm pháp luật khác, thực hiện thanh toán theo thực tế, chứng từ chi hợp pháp, hợp lệ trên cơ sở dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Về thời gian được hưởng chế độ hỗ trợ: Thực hiện theo thời gian thực tế, tính từ thời điểm quyết định thành lập Ủy ban bầu cử các cấp, quyết định thành lập Tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện, cho đến khi Ủy ban bầu cử kết thúc việc tổng kết công tác bầu cử và công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND; nhưng tối đa không quá 5 tháng. Trường hợp thời gian phục vụ công tác bầu cử trong tháng có số ngày lẻ trên 15 ngày thì được tính bằng 1 tháng mức hỗ trợ; số ngày lẻ từ 15 ngày trở xuống thì tính mức hỗ trợ bằng ½ tháng. Trường hợp một người làm nhiều nhiệm vụ khác nhau chỉ được hưởng mức bồi dưỡng cao nhất.

Nghị quyết này đã được HĐND tỉnh Kon Tum Khóa XI Kỳ họp chuyên đề thông qua ngày 10/3/221 và có hiệu lực từ ngày 21/3/2021.

Nguồn:Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum