Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Chương trình "Tình nguyện mùa đông" năm 2019 và "Xuân tình nguyện" năm 2020 gắn với “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” tại huyện Ia H'Drai
15-1-2020

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ngày 11/01, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Ia H'Drai tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông" năm 2019 và “Xuân tình nguyện” năm 2020 gắn với “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2020” tại Thôn 9, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện

Chương trình, đã trao tặng 85 suất quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo đạt thành tích tốt trong học tập; hơn 1000 bộ quần áo cho người dân; khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người dân; tuyên truyền các kiến thức phòng các bệnh ngoài da, dịch bệnh sốt rét, tiêu chảy, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm,... cho người dân trên địa bàn thôn.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh Kon Tum nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo và nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, các xã biên giới đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tin: Thanh Hiền (Huyện Đoàn)