Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại huyện Ia H'Drai
6-11-2020

Trong 2 ngày 5-6/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Ia H'Drai tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tơi, xã Ia Dom và xã Ia Đal, huyện Ia H'Drai. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H'Drai và cử tri của các xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H'Drai đã thông báo với cử tri nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp lần thứ 11 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kết quả giải quyết, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri kiến nghị gửi kỳ họp lần thứ 10 HĐND tỉnh, huyện.

Cử tri xã Ia Tơi nêu kiến nghị

Tại xã Ia Tơi cử tri kiến nghị: Được hướng dẫn để miễn thuế, giảm thuế làm sổ đỏ đối với các đối tượng có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số, những hộ người nghèo, những người ở vùng biên giới và vùng xa hải đảo; Các hợp tác xã đề nghị xin được thuê quỹ đất để trồng rừng, cải tạo rừng, trồng cây nông nghiệp, cây ăn trái, các mô hình chăn nuôi, cây giống; Đề nghị hỗ trợ cây giống, phân bón, kỹ thuật, cho vay vốn thêm để tái tạo lại cây trồng cho nhân dân; Mức hỗ trợ cho người dân do dịch tả lợn châu phi làm chết một số đàn heo còn thấp đề nghị xem xét lại.

Cử tri xã Ia Dom nêu kiến nghị

Tại xã Ia Dom cử tri kiến nghị: Hiện nay có khoảng 50 công nhân không có giấy khai sinh, nên công ty không làm Bảo hiểm xã hội được, cử tri đề nghị chính quyền địa phương có phương án giúp đỡ công nhân để ổn định cuộc sống lâu dài; Kiến nghị Công ty Duy Tân và Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy điều chỉnh lại sản lượng cao su giao khoán phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình trên địa bàn; Đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm, xem xét cấp đất cho giáo viên công tác lâu năm hoặc có thể thông qua đấu giá nhà nước hỗ trợ 40 hoặc 50%; Đề nghị xây dựng nhà văn hóa thôn; sửa chữa hệ thống đường điện bị mưa lũ làm hư hỏng; xây dựng bãi rác tập trung để bảo vệ môi trường.

Cử tri xã Ia Đal nêu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri xã Ia Đal kiến nghị: Đề nghị chính quyền linh động khi cấp giấy xác nhận hộ nghèo vì một số trường ở các tỉnh thành khác không chấp nhận giấy xác nhận hộ nghèo cấp cuối năm 2019 để xác nhận miễn, giảm học phí năm học 2020; Đề nghị cấp đất để cho người dân trồng lúa nước và hỗ trợ giống lúa tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; Phụ cấp, bồi dưỡng cho lực lượng công an viên còn thấp, đề nghị có chính sách hỗ trợ thêm.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã và Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai đã trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Một số kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp sẽ tổng hợp và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri.

Tin: Thế Thành - Phương Dung – Văn Hưởng