banner
Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Ia Dom, Ia Đal huyện Ia H’Drai
12-6-2020

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 10, HĐND tỉnh khóa XI, HĐND huyện khóa X. Ngày 11 và 12/6, Tổ đại đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Ia H’Drai tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Ia Dom và xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H’Drai và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H’Drai thông báo với cử tri nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XI, HĐND huyện Ia H’Drai khóa X; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9, đồng thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H’Drai.

Cử tri xã Ia Dom kiến nghị

Cử tri của xã Ia Dom kiến nghị xin hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho công nhân và làm đường vào thôn 3; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng  đất hiện trồng cao su và đất phục vụ sản xuất, đất ở; công ty Duy Tân chưa giải quyết tiền Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, chế độ tiền lương cho công nhân; người dân thiếu nguồn nước trong sinh hoạt và sản xuất; hàng năm các hộ dân cận nghèo và hộ nghèo được hỗ trợ cây giống nhưng diện tích đất đã trồng là của Công ty và công ty chủ trương trồng cây lâu năm, nên có nguy cơ Công ty lấy lại đất.

Cử tri xã Ia Đal kiến nghị

Cử tri xã Ia Đal đề nghị các cấp quan tâm đầu tư làm cầu dân sinh tại thôn Chư Hem vì vào mùa mưa người dân không đi lại được; đề nghị chỉ đạo thu hồi diện tích đất của các công ty, doanh nghiệp tại điểm dân cư chuyển về địa phương để cấp đất cho người dân; đời sống của công nhân khó khăn do giá mủ cao su thấp, không có đất sản xuất để phát triển kinh tế, đề nghị có chính sách hỗ trợ cho người dân; có chính sách hỗ trợ về nước sạch và thuốc chữa bệnh cho người dân vùng sâu vùng xa, đặc biệt là trẻ em.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã Ia Dom, Ia Đal, Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai trao đổi, trả lời tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Ia H’Drai sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri.

 

Tin: Thế Thành
Số lượt xem:282
Bài viết liên quan:
public Liên kết website
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập thông tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum;
Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606515666.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM KỸ THUẬT
138899 Tổng số người truy cập: 18 Số người online:
Phát triển:TNC