Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện Ia H’Drai lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027
16-6-2022

Ngày 15/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Ia H’Drai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Trần Đình Thi Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh; đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện và 44 CCB đại diện cho 219 hội viên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội, cán bộ, hội viên CCB trong huyện luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ hồ” , tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Hội CCB huyện có 43 đảng viên, 13 hội viên đang tham gia, đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo. Các cấp hội đã tổ chức động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, đến nay nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo, đời sống kinh tế ổn định, tỷ lệ hộ nghèo được giảm. Hội phối hợp với các ban, ngành, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động và phong trào của địa phương. Hội CCB huyện luôn nêu cao tinh thần tự học, tự rèn gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Hội đã đóng góp giúp đỡ được hàng chục triệu đồng và 1.500 ngày công để giúp đỡ các gia đình hội viên và nhân dân gặp hoạn nạn, rủi ro trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Hội còn tham gia thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và CCB. Hội luôn coi trọng và kết hợp chặt chẽ công tác xây dựng Hội vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng Hội trong giai đoạn cách mạng hiện nay…

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ hồ”, Hội CCB huyện Ia H’Drai tiếp tục tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CCB, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CCB huyện Ia H’Drai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Hội CCB tiếp tục phát huy mạnh mẽ phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội các cấp vững mạnh toàn diện, phát huy vai trò của Hội CCB trong Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Qua đó, duy trì tốt mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh…Đồng chí tin rằng, Hội CCB huyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tiếp tục nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu, có những cống hiến và đóng góp lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà trong những năm tiếp theo.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch hội CCB huyện khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu CCB tỉnh và thông qua dự thảo nghị quyết đại hội.

Tin, ảnh: Hoài Thương