Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ia Dom (Huyện Ia H'Drai)
4-10-2019

Sáng ngày 4/10, cử tri xã Ia Dom (Huyện Ia H'Drai) đã có buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Kon Tum trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV do đồng chí Tô Văn Tám, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, làm trưởng đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Cử tri đã được nghe đại diện ĐBQH tỉnh thông tin về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Kon Tum gửi đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ đầu nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIV đến nay.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản án đường Quốc lộ 14C đoạn đi qua thôn 2 đến thôn Ia Muung, xã Ia Dom một số điểm bị hư hỏng, cống và đường mương thoát nước bị lấp; đoạn qua thôn 4 thi công chậm tiến độ, chất lượng mặt đường không đảm bảo gây khó khăn cho người dân trong đi lại, sinh hoạt, đề nghị sớm khắc phục và đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Cử tri đề nghị: tạo điều kiện triển khai làm đường giao thông liên thôn từ trung tâm xã đi thôn 3; ngành điện lực đầu tư đường điện an toàn cho người dân thôn 3, thôn 4; xây dựng đài tưởng niệm liệt sĩ; giải quyết chế độ chính sách cho hội viên cựu chiến binh trên địa bàn theo quyết định số 62/2011/QĐ-TTg; chất lượng thuốc và đầu tư máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện; có chính sách thu hút các doanh nghiệp, cá nhân đến đầu tư bán thuốc thú y, bảo vệ thực vật; giải thích việc hỗ trợ cấp bò cho người dân.

Cử tri xã Ia Dom phát biểu ý kiến

Trên lĩnh vực đất đai, cử tri đề nghị giải thích chế độ hỗ trợ miễn, giảm tiền làm giấy chứng nhận sử dụng đất cho người nghèo; giải quyết các khó khăn trong quá trình làm giấy chứng nhận sử dụng đất cho người dân như: việc xin giấy xác nhận chia đất của công ty phải về công ty ở Kon Tum để xác nhận; số tiền 250 nghìn đồng/m2 để cấp sổ đỏ đối với người dân quá cao, đề nghị xem xét lại; giải quyết việc hộ dân định cư từ năm 2010 (khi chưa thành lập xã, huyện mới), nhưng khi làm giấy xác nhận để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công ty có văn bản ghi đất hộ gia đình lấn chiếm trái phép, không làm thủ tục được; đề nghị cấp đất sản xuất cho công nhân.

Lãnh đạo sở Lao động thương binh và xã hội trả lời kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện lãnh đạo sở Lao động, thương binh và xã hội, sở Y tế , Điện lực Kon Tum, là Ủy ban nhân dân huyện trả lời các ý kiến, kiến nghị có liên quan. Các ý kiến, kiến nghị còn lại, các đại biểu tỉnh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp gửi đến ngành chức năng xem xét giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất theo quy định.

Tin, ảnh: Thanh Xuân