Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục làm việc tại huyện Ia H’Drai.
17-11-2022

Tiếp nối chương trình làm việc của UBND tỉnh, ngày 16/11 đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra thực địa điểm dân cư 64 và các điểm bố trí, sắp xếp dân cư theo Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Đoàn công tác của Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra tại điểm dân cư 64.

UBND huyện Ia H’Drai đã thực hiện chính sách bố trí đất ở cho các hộ có mặt tại điểm dân cư 64, phối hợp với các công ty đứng chân trên địa bàn, bố trí cho 45 hộ nhận nhà ở, bố trí đất ruộng nước cho 60 hộ dân. Bên cạnh đó, hỗ trợ lương thực, tiền di chuyển để các hộ phát triển sản xuất tại điểm dân cư. Đoàn công tác cũng đã tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, tình hình phát triển hợp tác xã và công tác trồng rừng tại huyện Ia H’Drai, qua đó cơ bản đều đạt và vượt các chỉ tiêu của tỉnh giao.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Ia H’Drai rà soát lại các diện tích đất chưa sử dụng, hỗ trợ cho hộ dân mượn đất canh tác để phát triển kinh tế; quan tâm, bố trí việc làm cho người lao động; Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa, xây dựng nhà văn hoá, nhà rông để các hộ dân có nơi sinh hoạt cộng đồng…

Tin, ảnh: Hoài Thương – Văn Hưởng