Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Giao lưu văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023
13-1-2023

Tối ngày 11/01, UBND huyện Ia H’Drai phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (09/2/1913 - 09/2/2023) gắn với mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão và 08 năm thành lập huyện Ia H’Drai (11/3/2015-11/3/2023). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng với lãnh đạo các Đồn biên phòng, các công ty doanh nghiệp cùng với đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Huyện Ia H’Drai chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của huyện Tà Veng, tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia

Chương trình diễn ra với 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu mang âm hưởng mùa Xuân với giai điệu hào hùng thể hiện quá trình dựng nước, giữ nước của cha ông, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước cùng với các tiết mục cồng chiêng, múa xoè, nhảy sạp mang đậm nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Thái trên địa bàn huyện. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ ý nghĩa, chương trình còn có phần giao lưu văn hoá, văn nghệ với đoàn công tác của huyện Tà Veng, tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia, góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình hữu nghị đoàn kết giữa 2 bên.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ Đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023” có ý nghĩa hết sức quan trọng, nằm trong chuỗi hoạt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và 08 năm Ngày thành lập huyện Ia H’Drai nhằm ôn lại truyền thống cách mạng của cán bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Ia H’Drai nói riêng. Thông qua Đêm giao lưu Văn nghệ nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia trong tình hình mới, nhất là chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; phát huy quyền làm chủ, sáng tạo của Nhân dân, tổ chức động viên Nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, giám sát cán bộ, đảng viên, để Đảng ta mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương.

Đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một mùa xuân mới. Qua đó, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2023.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Hoài Thương – Phương Dung