Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức “Chợ Nhân đạo” và khám cấp thuốc miễn phí tại Huyện Ia H’Drai
11-6-2020

Sáng 10/6, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức phiên “Chợ Nhân đạo’ và khám cấp thuốc miễn phí tại xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai.

Người dân mua sắm các mặt hàng thiết yếu tại 'Chợ nhân đạo'

Chương trình phiên “Chợ nhân đạo” tặng 200 phiếu mua hàng cho người dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn 03 xã (trong đó xã Ia Tơi  65 hộ, Ia Đal 65 hộ và Ia Dom 70 hộ). Người dân có phiếu mua hàng có thể “đi chợ”, lựa chọn các sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của hộ gia đình được trưng bày tại “Chợ nhân đạo”. Các mặt hàng, sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm, nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày như dầu ăn, nước mắm, đường, muối, xà phòng…trưng bày tại chợ để người dân lựa chọn, mua hàng miễn phí.

Cũng tại chương trình, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, trẻ em trên địa bàn huyện.

Người dân được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Chương trình phiên “Chợ nhân đạo” góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trên địa bàn, nhất là sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đây cũng là một trong số các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: Thế Thành