Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
1-9-2020

Sáng ngày 01/9, Hội đồng nhân dân huyện Khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất; đồng chí Lương Văn Thám, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phụ trách Hội đồng nhân dân huyện chủ trì kỳ họp.

Đồng chí Lương Văn Thám, Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành ở huyện; các xã và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X đã xem xét các tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện về việc: thông qua Nghị quyết triển khai công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phân bổ tiền sử dụng đất ngân sách huyện hưởng trên địa bàn huyện Ia H'Drai năm 2020 (lần 2); phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản hết nhiệm vụ chi sau quyết toán dự án hoàn thành năm 2020; điều chỉnh kinh phí thực hiện dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” năm 2020 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; điều chỉnh bổ sung Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020 (lần 2); sửa đổi bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 (lần 4); điều chỉnh kinh phí tiền lương, các khoản theo lương và chi khác của đơn vị năm 2020; điều tiết số thu tiền sử dụng đất thuộc dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện; sử dụng nguồn tăng thu ngân sách tỉnh năm 2019 cho huyện Ia H'Drai.

Đại biểu tham gia thảo luận tại kỳ họp

Sau khi nghe các báo cáo thẩm tra của ban kinh tế - xã hội và ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thảo luận các tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện, và thông qua 9 Nghị quyết:

1. Nghị quyết về việc triển khai công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

2. Nghị quyết về việc phân bổ tiền sử dụng đất ngân sách huyện hưởng trên địa bàn huyện Ia H'Drai năm 2020 (lần 2).

3. Nghị quyết về việc phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản hết nhiệm vụ chi sau quyết toán dự án hoàn thành năm 2020.

4. Nghị quyết về việc điều chỉnh kinh phí thực hiện dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” năm 2020 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

5. Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020 (lần 2).

6. Nghị quyết về việc sửa đổi bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 (lần 4).

7. Nghị quyết về việc điều chỉnh kinh phí tiền lương, các khoản theo lương và chi khác của đơn vị năm 2020.

8. Nghị quyết về việc điều tiết số thu tiền sử dụng đất thuộc dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện.

9. Nghị quyết về việc sử dụng nguồn tăng thu ngân sách tỉnh năm 2019 cho huyện Ia H'Drai.

Tin, ảnh: Thế Thành