Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021
17-10-2020

Sáng ngày 16/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác khám tuyển và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả xét duyệt công dân tạm hoãn, miễn làm NVQS và đủ điều kiện khám tuyển, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của Hội đồng NVQS các xã; Báo cáo kể hoạch khám sức khỏe cho công dân được gọi làm NVQS năm 2021.

Theo báo cáo, trong năm 2020, tổng số phát lệnh gọi đăng ký NVQS là 60 công dân, có mặt đăng ký đủ 60 công dân, đạt 100%. Trong đó, công dân nam đủ 17 tuổi được 06 công dân, đạt tỷ lệ 0,005% so với tổng dân số toàn huyện (11.644); công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS được 54 công dân, đạt tỷ lệ 0,05% so với tổng dân số toàn huyện.

Công tác tổ chức khám sức khỏe NVQS được tổ chức nghiêm túc, kịp thời tổng số công dân trong độ tuổi SSNN có 54 công dân trong đó có 19 công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ; qua sơ tuyển sức khỏe NVQS có 15 công dân không đảm bảo; phát lệnh gọi và tổ chức khám tuyển NVQS 20 công dân đạt 100%. Kết quả khám tuyển có 08/20 công dân, chiếm 40% bảo đảm sức khỏe tham gia NVQS.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý một số nội dung như: Cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương từ cấp huyện đến các xã, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Làm tốt công tác giáo dục tuyên truyền Luật NVQS đến mọi người dân; xử lý nghiêm theo pháp luật các đối tượng chống trốn đăng ký, khám tuyển, lệnh gọi nhập ngũ theo từng trường hợp.

Để triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được thực hiện nghiêm túc, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS huyện theo nhiệm vụ được phân công theo dõi, hướng dẫn các xã, trong đảm bảo số lượng, nâng cao về chất lượng; Cơ quan thường trực (Ban CHQS huyện) làm trung tâm hiệp đồng tổ chức thực hiện tốt, đúng quy trình, đạt chỉ tiêu trên giao; Phòng LĐTB&XH huyện, Trung tâm Y tế huyện, Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch khám sức khỏe cho công dân được gọi làm NVQS; công an huyện chỉ đạo công an các xã, phối hợp Ban CHQS theo dõi số công dân chống, trốn không thực hiện Luật NVQS; giao Phòng GD&ĐT phối hợp Trung tâm VHTTDL&TT, các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS; Hội đồng NVQS các xã tổ chức sơ tuyển, khám sơ tuyển cho công dân ở địa phương và báo cáo Hội đồng NVQS đúng theo thời gian quy định.

Tin, ảnh: Thế Thành