Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quý III
15-10-2021

Chiều 14/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo về kết quả thực hiện tín dụng chính sách, tính đến ngày 30/9/2021, tổng nguồn vốn thực hiện gần 131 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương chuyển về gần 107 tỷ đồng, tăng 4,7 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 93,2% kế hoạch; nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất gần 18 tỷ đồng, tăng gần 5 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 267,04% kế hoạch; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư đạt trên 6 tỷ đồng, tăng hơn 1,8 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 97,55%. Doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đạt gần 33 tỷ đồng với 781 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ lũy kế từ đầu năm đạt trên 21 tỷ đồng, chiếm 64,92%; tổng dư nợ đạt gần 131 tỷ đồng, tăng 11,5 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 96,37% kế hoạch. Chất lượng tín dụng tốt, không có nợ quá hạn và nợ khoanh; lãi tồn trên 17 triệu đồng, tăng gần 7,2 triệu đồng so với đầu năm.

Vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho 1.838  hộ nghèo và các đối tượng chính sách với tổng số tiền 130 tỷ đồng; tạo việc làm cho 235 lao động, giúp cho 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập số tiền là trên 317 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa cải tạo 964 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 16 tỷ đồng; xây dựng 411 căn nhà cho các đối tượng chính sách số tiền trên 10 tỷ đồng…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đánh giá cao kết quả mà Ban đại diện Hội đồng quản trị cũng như NHCSXH huyện đã đạt được trong quý III vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các xã, các ban ngành có liên quan phối hợp với NHCSXH huyện theo dõi thường xuyên các hộ vay vốn trên địa bàn huyện, tránh trường hợp hộ vay vốn bỏ đi khỏi địa phương và không trả nợ ngân hàng; UBND các xã có giải pháp thu hồi nợ các trường hợp bỏ đi khỏi nơi cư trú; tạo điều kiện để Phòng giao dịch NHCSXH huyện tổ chức thực hiện giao dịch trong tại hội trường trong khuôn viên UBND các xã và có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về tài sản, con người tại các điểm giao dịch xã.

Tin, ảnh: Thế Thành