Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 03 năm 2021
24-3-2021

Chiều 24/03, tại Hội trường Chi nhánh công ty 716, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 03/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 03 năm 2021 các đơn vị đã tăng cường phối hợp, thực hiện tốt công tác quản lý cư trú; có biện pháp kiểm tra, quản lý hiệu quả người, phương tiện ra, vào khu vực biên giới và phòng chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, kiểm soát ngày 26/2/2021 các đơn vị lực lượng chức năng đã bắt và bàn giao 03 đối tượng vi phạm Quy chế biên giới cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh xử lý theo quy định; lực lượng CSGT huyện thực hiện nghiêm kế hoạch tuần tra, kiểm soát và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 16 trường hợp, nộp về kho bạc Nhà nước 14.100.000 đồng, tạm giữ 14 phương tiện giao thông, tước giấy phép lái xe có thời hạn 01 trường hợp. Từ ngày 27/2 đến ngày 17/3 lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính và buộc rời khỏi Khu vực biên giới 4 người; Phối hợp với công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai ngăn chặn kịp thời 01 vụ đưa người Trung Quốc sang Campuchia trái phép.

Công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh; Các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Đã thành lập 23 Chốt kiểm soát dịch (trong đó có 14 Chốt cố định và 09 Chốt cơ động) trên toàn tuyến biên giới.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng và đề xuất, kiến nghị những vấn đề có liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác sẵn sàng chiến đấu; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định. Xử lý nghiêm các vụ vi phạm liên quan đến tài nguyên khoáng sản và các hoạt động cho vay nặng lãi “tín dụng đen” trên địa bàn. Phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác cấp “Căn cước công dân”; kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Thế Thành