Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lấy ý kiến về lập quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2030
24-9-2021

Sáng ngày 24/9/2021,UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến về lập quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2030, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; UBND các xã; đại diện Đơn vị tư vấn lập Quy hoạch sử dụng đất Công ty cổ phần kỹ thuật TN&MT-TTG Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Công ty cổ phần kỹ thuật TN&MT-TTG Kon Tum trình bày báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021- 2030 của huyện Ia H'Drai. Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch là: 98.021,81ha, trong đó đất nông nghiệp 81.992,56ha, đất phi nông nghiệp 16.023,86ha, đất chưa sử dụng 5,39ha. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về chỉ tiêu sử dụng đất cho ngành nông nghiệp, nông thôn; đất cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; chỉ tiêu sử dụng đất cho lĩnh vực phát triển hạ tầng; chỉ tiêu sử dụng đất cho lĩnh vực an ninh - quốc phòng; chỉ tiêu phát triển đô thị và khu dân cư,... nhằm phát huy thế mạnh tiềm năng của huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Việc lấy ý kiến vào quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021- 2030 của huyện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát huy tốt nguồn lực đất đai, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, chủ động trong công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bảo đảm phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Tin, ảnh: Thế Thành