Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết Dengue
25-3-2021

Sáng 25/3, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn huyện Ia H'Drai năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã thông qua Báo cáo công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn huyện Ia H'Drai năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn huyện ghi nhận 31 ca mắc bệnh Sốt xuất huyết Dengue (trong đó xã Ia Tơi 04 ca, Ia Dom 27 ca). Trung tâm Y tế huyện đã chủ động phối hợp với các ban ngành, địa phương phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ, mắc bệnh; Chủ động phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống Sốt xuất huyết Dengue, diệt lăng quang, bọ gậy, xử lý môi trường theo quy định của Bộ Y tế; Bảo đảm sẵn sàng khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế.... Trung tâm VHTTDL&TT huyện thường xuyên phát các thông điệp phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue trên hệ thống loa truyền thanh; tổ chức truyền thông công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học.

Đã thành lập 50 tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch bệnh tại 21 thôn trên địa bàn 3 xã (Xã Ia Đal 20 tổ, Ia Dom 15 tổ, Ia Tơi 15 tổ), các tổ giám sát hoạt động từ ngày 04/12/2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn huyện; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ.. điều trị khi có ca mắc; chỉ đạo Trạm Y tế các xã thực hiện giám sát, tuyên truyền vận động người dân chủ động tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy. UBND các xã triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue và tổ chức, phát động dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư, hộ gia đình. Trung tâm VHTTDL&TT huyện tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết Dengue; thành lập các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền vào các giờ cao điểm trên hệ thống loa truyền thanh….

Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các Đoàn thể huyện phối hợp với ngành Y tế và chính quyền địa phương tham gia triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy.

Các xã ký cam kết  thực hiện công tác vệ sinh môi trường

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã đã tiến hành ký cam kết với Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Tin, ảnh: Thế Thành