Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 1 năm 2021
5-2-2021

Chiều 04/2, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 01 năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Tham dự phiên họp tại điểm cầu huyện có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện. Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị sự nghiệp trực thuộc huyện; cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện.

Tại điểm cầu các xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã; Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND xã, cán bộ công chức cấp xã.

Trong tháng 01 năm 2021, toàn huyện trồng được 29 ha lúa nước vụ Đông xuân, tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là trên 26 ngàn ha, đạt 91% kế hoạch cả năm và bằng 101% so với cùng kỳ.

Tổng đàn gia súc giảm 109 con, gia cầm tăng 846 con, đến thời điểm Báo cáo tổng đàn gia súc trên 3,7 ngàn con, đạt 51% kế hoạch năm và bằng 120% so với cùng kỳ; đàn gia cầm gần 38 ngàn con đạt 100% kế hoạch và bằng 133% cùng kỳ. Sản lượng thủy sản đạt 47 tấn, đạt 15% kế hoạch, bằng 517,5% cùng kỳ, tổng diện tích ao nuôi thủy sản 30 ha; tổng số lồng nuôi 20 lồng. Trong tháng, không phát sinh dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi trên địa bàn.

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 2 tỷ đồng, đạt 5% dự toán tỉnh giao; bằng 3% dự toán huyện giao. Tổng thu ngân sách huyện thực hiện trong kỳ trên 16,5 tỷ đồng. Trong đó: Thu ngân sách huyện hưởng theo phân cấp thực hiện trong kỳ gần 1.6 tỷ đồng, đạt 6% dự toán tỉnh giao, đạt 3% dự toán huyện giao; thu bổ sung từ ngân sách cấp trên thực hiện thực hiện trong kỳ 15 tỷ đồng.

Chi ngân sách trong kỳ thực hiện gần 5,2 tỷ đồng, đạt 4% dự toán giao đầu năm, trong đó: Chi đầu tư phát triển trong kỳ chưa thực hiện; Chi thường xuyên trong kỳ thực hiện 5,2 tỷ đồng, đạt 6% dự toán giao đầu năm.

UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn; duy trì các Chốt kiểm soát liên ngành tại khu vực trọng điểm vi phạm, tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyên đề tuần tra, kiểm tra truy quét các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Đã cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho 06 trường hợp, với tổng diện tích 2.048,7 m2.

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã đã đóng góp ý kiến đối với dự thảo Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tháng 01 năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2021; Báo cáo tình hình của địa phương trong công tác chuẩn bị, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình khó khăn, có công.. đón xuân Tân Sửu 2021; Báo cáo công tác thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hạt kiểm lâm huyện kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND huyện tình hình các vụ vi phạm lâm luật trên địa bàn huyện; tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến người dân về công tác PCCC rừng  mùa khô sắp tới; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu bố trí,sắp xếp dân cư phù hợp với đề án số 285 ngày 23/3/2018 của UBND tỉnh Kon Tum; Công an huyện phối hợp với ban ngành có liên quan không để xảy ra tình trạng di dân tự do...

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp cùng Văn phòng tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện Báo cáo; các đơn vị có liên quan phối hợp triển khai ngay việc di chuyển dân cư nội vùng lên điểm dân cư 64; tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, nâng cao công tác quản lý địa bàn không để xảy ra tình trạng di dân tự do; các phòng, ban, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ, hiệu quả theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, UBND các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh; vận động công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình hạn chế về quê ăn tết, hạn chế ra khỏi tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ chống dịch là của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội, do đó tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”../.

Tin: Thế Thành