Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp triển khai công tác tổ chức thực hiện “Ngày hội Bánh chưng xanh” năm 2021
25-1-2021

Sáng 22/01, huyện Ia H'Drai họp triển khai công tác tổ chức thực hiện “Ngày hội Bánh chưng xanh” Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Đảng ủy, UBND các xã; Công an huyện; Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo các Đồn Biên phòng của huyện.

Cuộc họp đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức triển khai thực hiện “Ngày hội Bánh chưng xanh” Tết Nguyên đán trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ia H'Drai năm 2021. Theo đó, tính đến thời điểm báo cáo, Đảng ủy – UBND các xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện và triển khai rà soát số hộ, các điểm, nguồn lực xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh” trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, phối hợp với các cơ quan, đơn vị kết nghĩa xây dựng xã của tỉnh, huyện, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn xã, cân đối nguồn kinh phí, lực lượng tham gia đảm bảo tổ chức ngày hội đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh” dự kiến diễn ra từ ngày 01/02 đến ngày 07/02/2021 tại 23 điểm của 3 xã: Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal. Tổng số hộ dự kiến được nhận hỗ trợ trong chương trình bánh chưng xanh là 2.319 hộ (trong đó có 1.395 hộ dân tộc thiểu số) với tổng kinh phí dự kiến 430.400.000 đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến và đề xuất nhiều nội dung nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tổ chức thực hiện “Ngày hội Bánh chưng xanh” Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện sắp tới.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, các xã tiếp tục bám sát Kế hoạch số 17/KH-HU ngày 04/01/2021 của Huyện ủy về việc tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh” triển khai thực hiện kế hoạch tại địa phương có hiệu quả, thể hiện đúng nghĩa của ngày hội, bên cạnh đó cũng phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự; các xã phối hợp tốt với các công ty, doanh nghiệp, Đồn Biên phòng, các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai thực hiện nhanh và gấp rút kế hoạch đã xây dựng, nếu có vướng mắc phải báo cáo ngay cho Thường trực Huyện ủy để kịp thời giải quyết, đồng thời vận động người dân treo cờ đảm bảo trang nghiêm; Tổ 04 của huyện tổ chức họp, phân công nhiệm vụ thực hiện “Ngày hội Bánh chưng xanh” năm 2021 và các ngày lễ, Tết các năm tiếp theo.

Đối với mặt trận, đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa “Ngày hội Bánh chưng xanh” theo đúng nghĩa, ngoài ra tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021); các Đồn Biên phòng và cơ quan Công an phối hợp, tăng cường tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới để phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vấn đề liên quan tới dịch bệnh, buôn bán ma túy, vận chuyển pháo lậu; một số cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp tổ chức ngày hội đạt hiệu quả.

Tin: Phương Dung