Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Huyện Ia H'Drai khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng, chống vận chuyện pháo nổ trái phép
22-1-2021

Chiều ngày 21 tháng 01 năm 2020, tại hội trường Công an huyện và Đồn Biên phòng Sê San, đồng chí Võ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai đã trao Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống vận chuyện pháo nổ trái phép khu vực biên giới.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tại buổi Lễ, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai đã thay mặt huyện ủy, UBND huyện trao giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân, thuộc 2 đơn vị là Công an huyện Ia H’Drai và Đồn Biên phòng Sê San vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Võ Anh Tuấn đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Ia H’Drai và Đồn Biên phòng Sê San đã đạt được trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các lực lượng nghiệp vụ tiếp tục phối hợp, nêu cao tinh thần cảnh giác; tăng cường tuần tra kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở. Thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật hướng tới bảo vệ thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bảo vệ nhân dân trên địa bàn huyện đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an ninh, an toàn.

Trước đó, Vào các ngày 12, 19 và ngày 20 tháng 1 năm 2021 các đơn vị lực lượng chức năng đã bắt và thu giữ 468 kg pháo tại thôn 8, xã Ia Tơi,  huyện Ia H’Drai, cụ thể:

Vào lúc 23 giờ 30 phút, đêm ngày 12 tháng 01 năm 2021, tại khu vực cột mốc số 24.5(2) thuộc Thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Ia H’Drai, Đồn Biên phòng Sê San và Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bắt quả tang đối tượng Trần Văn Nhật, sinh năm: 1977, trú xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ, tang vật thu giữ gồm 100 hộp pháo nổ có tổng trọng lượng 180Kg cùng nhiều tang vật, phương tiện có liên quan.

Khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 01 năm 2021, cũng tại khu vực cột mốc số 24.5(2) thuộc Thôn 8 xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum các lực lượng nghiệp vụ tiếp tục tổ chức tuần tra, mật phục bắt giữ đối tượng Đinh Xuân Huỳnh, sinh năm: 1990, trú tại Xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ, tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ tang vật là 50 hộp pháo nổ các loại có tổng trọng lượng 75Kg.

Đến 11 giờ 00 phút, ngày 20 tháng 01 năm 2020, tại khu vực bờ sông Sa Thầy, đoạn qua Thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, các lực lượng nghiệp vụ trong quá trình tuần tra, kiểm soát tiếp tục phát hiện 06 bao tải chứa 122 hộp pháo nổ các loại có tổng trọng lượng 213 Kg, không phát hiện các đối tượng vận chuyển.

Hiện các đối tượng cùng tang vật đang bị tạm giữ theo quy định, các vụ việc được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ia H’Drai điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin: Thế Thành - Văn Sĩ