Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 1 năm 2021
3-2-2021

Sáng ngày 03/02, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên toàn quốc tháng 01/2021. Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan.

Dự điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Cùng các đồng chí là Báo cáo viên Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện, công chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Hội nghị, đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sau hơn 9 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Đại hội đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng với những quyết sách chiến lược để đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Đại hội đã tiến hành bầu ra 200 đồng chí Uỷ viên BCH Trung ương khoá XIII, trong đó 180 đồng chí Uỷ viên chính thức, 20 đồng chí Uỷ viên dự khuyết. Hội nghị lần thứ nhất BCH Trung ương khoá XIII đã bầu 18 đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị; đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII; bầu 5 đồng chí vào Ban Bí thư và bầu Ủy ban kiểm tra Trung ương khóa XIII gồm 19 đồng chí.

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương thông tin tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2020; dự báo tình hình thế giới nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; về thành tích nổi bật của đất nước sau 35 năm thực hiện đường lối cuộc đổi mới, hướng về chủ đề đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, vị thế, cơ đồ, tiềm lực và uy tín như ngày hôm nay.

Tăng cường tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền về các thành tựu của đối ngoại của nước ta trong năm 2020; công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; quán triệt, tuyên truyền thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg và 16/CT-TTg đã ban hành năm 2020; tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021; Chỉ thị số 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.../.

Tin: Thế Thành