Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H’Drai phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6
5-6-2020

Sáng 05/6, tại Đồn biên phòng Ia Đal, xã Ia Đal, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  và Ngày Môi trường Thế giới 05/6

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Tham dự buổi phát động có các đồng chí: A Khiên, Phó Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các xã; cán bộ, công chức, viên chức; lực lượng vũ trang; đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bùi Văn Nhàng phát biểu tại Lễ phát động

“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960. Đến nay trải qua tròn 60 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Nhàng- Phó Chủ tịch Ủy ban hành huyện kêu gọi các cá nhân, tổ chức, cơ quan và các cơ sở sản xuất, kinh doanh có những hoạt động thiết thực để cải tạo môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, đa dạng sinh học, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng nguồn nhiên liệu có phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường để thực hiện mục tiêu chung – phát triển huyện Ia H'Drai một cách bền vững.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đã tiến hành trồng 350 cây xanh dọc tuyến đường vào trung tâm xã Ia Đal.

Cũng trong đợt này, các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã trồng 5.488 cây xanh gồm: Sao đen, xà cừ, thông, bằng lăng, dầu rái, keo lá tràm nhằm tạo cảnh quang môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Một số hình ảnh đại biểu và nhân dân trồng cây xanh

Tin, ảnh: Thanh Xuân