Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai: Bàn giao nhà “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”
25-11-2022

Chiều 25/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia H'Drai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở thuộc Chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” cho gia đình ông Lê Văn Thịnh tại thôn 2, xã Ia Dom.

Sau 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay căn nhà đã sắp được hoàn thành và đưa vào sử dụng diện tích 67m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Căn nhà có tổng trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện Ia H'Drai hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ nguồn Chương trình nhắn tin “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” năm 2021 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phần còn lại do gia đình vay mượn, đóng góp thêm để xây dựng căn nhà khang trang hơn. Ngoài ra, Chương trình hỗ trợ sinh kế cho gia đình số tiền 5 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái âm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” có ý nghĩa rất thiết thực, qua đó, góp phần giúp các hộ nghèo ở vùng biên giới khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Thực hiện: Phương Dung – Văn Hưởng