Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai: Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô
9-3-2023

Trước tình hình thời tiết đang bước vào mùa khô hanh, nguy cơ cháy rừng cao, huyện Ia H'Drai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Thời gian qua, các ngành chức năng trên địa bàn huyện Ia H'Drai phối hợp với các cơ quan liên quan, các đơn vị chủ rừng chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra; thực hiện nghiêm túc công tác PCCCR, bố trí lực lượng trực PCCCR 24/24 giờ; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra; thường xuyên bám sát cơ sở, kiểm tra, hướng dẫn các xã, đơn vị chủ rừng triển khai các biện pháp PCCCR theo phương châm “4 tại chỗ”, nhất là đối với các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao; tổ chức cho người dân ký cam kết bảo vệ, PCCCR.

Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và Nhân dân về chủ trương, các chính sách của Đảng, Nhà nước về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng để người dân hiểu, hưởng ứng; cùng chính quyền địa phương tích cực tham gia công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR, trồng rừng và hưởng lợi từ trồng rừng.

Phương Dung – Văn Sĩ