Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ia H'Drai: Chú trọng phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc
17-5-2022

Để chủ động các biện pháp phòng bệnh cho đàn vật nuôi trong giai đoạn chuyển mùa, UBND huyện Ia H'Drai đã chỉ đạo ban, ngành chuyên môn và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; giám sát việc vận chuyển gia súc, gia cầm vào địa bàn.

Phun thuốc khử trùng chuồng trại

Huyện Ia H'Drai hiện có gần 6.000 con gia súc và 35,5 nghìn con gia cầm đa số các hộ chăn nuôi theo hình thức gia trại, không có trang trại lớn. Hiện nay, đang trong giai đoạn chuyển mùa rất thuận lợi cho các loại dịch bệnh phát triển và lây lan trên diện rộng, do đó, nguy cơ dịch bệnh trên đàn gia súc là rất cao. Để hạn chế thấp nhất các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi, các cơ quan chuyên môn của huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, phun khử trùng và rắc vôi khử khuẩn tại từng hộ chăn nuôi. Đến nay, huyện Ia H'Drai vẫn chưa phát hiện trường hợp gia súc mắc các dịch bệnh như lở mồm long móng, viêm da nổi cục, dịch tả heo châu Phi... Việc đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã và đang được huyện Ia H'Drai tiếp tục chú trọng.

Tin, ảnh: Thế Thành