Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ia H'Drai: Gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
12-1-2023

Sáng 11/01, huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Đảng ủy, UBND các xã cùng với 33 người có uy tín trên địa bàn huyện.

Những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện giữ vị trí vai trò hết sức to lớn, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, đội ngũ người có uy tín đã tích cực vận động đồng bào trong thôn và bản thân áp dụng kiến thức khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin đến các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022. Đồng chí cũng đặc biệt đề cao vai trò của người có uy tín trong sự nghiệp phát triển của huyện nhà.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng đề nghị những người có uy tín tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ người dân trong thôn, bản đã tin cậy trao cho; những người lớn tuổi, người có uy tín luôn gương mẫu, sống có nghĩa tình, truyền dạy cho con, cháu luôn tự hào về nguồn cội của mình, giữ gìn, phát huy, bồi đắp đức tính cần cù, chịu khó, tự tin, hòa đồng giữa các dân tộc; chung sức, đồng lòng, cùng nhau phấn đấu vì sự nghiệp “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng chí tin tưởng rằng trong thời gian tới, người có uy tín trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ia H'Drai khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Lãnh đạo huyện trao tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng 33 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 33 người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phương Dung