Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai: Kiểm tra liên ngành về ATTP
8-5-2022

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Từ ngày 28/4 đến 06/5/2022, Đoàn liên ngành huyện Ia H'Drai về VSATTP đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đoàn Kiểm tra liên ngành, kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm

Theo kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra 15 cơ sở, gồm 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 05 cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện cho thấy cơ bản các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Song bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: Người tham gia chế biến thực phẩm không đáp ứng kiến thức về ATTP và chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định; Sử dụng người chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, tạp dề theo quy định; Không có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn; Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thức ăn. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở cần khắc phục ngay những tồn tại hạn chế để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở

Để công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được đảm bảo hơn không chỉ là nhiệm vụ cấp bách của các ngành chức năng mà đòi hỏi phải có sự vào cuộc của toàn xã hội. Đặc biệt là “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, góp phần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Thế Thành