Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ia H’Drai: Quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
28-7-2020

Sáng ngày 28/7, Huyện ủy Ia H’Drai tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ia H’Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 19 đến ngày 21/5/2020 và thành công tốt đẹp. Dự Đại hội có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang; Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh…

Đại hội đã bầu 29 Ủy viên Ban Chấp hành. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch được bầu tái giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đại biểu dự Đại hội đã dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung văn kiện do Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI trình Đại hội; 100% đại biểu thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII có nhiệm vụ tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất cao các chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2020-2025: Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất đạt 3.540 tỷ đồng; tỷ trọng Nông- Lâm- Thuỷ sản chiếm 47-48%, Công nghiệp- Xây dựng chiếm 40-41%, Thương mại- Dịch vụ chiếm 12-13%; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 110 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo dưới 10%; phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 75%; Dân số đạt khoảng 22.000 người; tổng số học sinh các cấp học khoảng 5.134 học sinh; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia khoảng 33,3%; tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế đạt 98%; cả nhiệm kỳ kết nạp 200 đảng viên mới (hằng năm 40 đảng viên).

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Báo cáo viên Tỉnh ủy quán triệt tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Báo cáo viên Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung của Hội nghị về những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, anh ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ 2015-2020; những nội dung cơ bản, mới trong nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ia H’Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy A Khiên nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội nghị này là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhận thức, tư tưởng và hành động để cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết. Vì vậy, đề nghị các đồng chí các đại biểu tham gia học tập cần nêu cao ý thức trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, nắm chắc những nội dung cơ bản, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu khóa XVII Đảng bộ huyện đề ra.

Buổi chiều, Hội nghị tiếp tục tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị cấp huyện.

Tin, ảnh: Văn Sĩ