Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện Khóa X , nhiệm kỳ 2016 - 2021
15-7-2020

Sáng ngày 15/7, Hội đồng nhân dân huyện khai mạc Kỳ họp thứ 10, Khóa X nhiệm kỳ 2016-2021; đồng chí Lương Văn Thám, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phụ trách Hội đồng nhân dân huyện chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Dự kỳ họp có các đồng chí Kring Ba- UVBTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành ở huyện; các xã và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện Khóa X diễn ra trong 02 ngày (Ngày 15-16/7/2020), sẽ xem xét, thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng được đông đảo cử tri và Nhân dân trong huyện quan tâm.

Báo cáo tại Kỳ họp, Uỷ ban nhân dân huyện đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện Ia H’Drai vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng ở nhiều mặt, lĩnh vực. Tổng diện tích cây trồng hơn 27,5 ha, đạt 98,3% kế hoạch năm và bằng 101% so với cùng kỳ năm trước. Tổng đàn gia súc trên 3.800 con, đạt 61,5% kế hoạch năm, đàn gia cầm là 34.000 con, đạt 97,1% kế hoạch năm. Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 27 ha và 64 lồng nuôi, tổng sản lượng thủy sản 116 tấn, đạt 40,3% kế hoạch. Diện tích rừng tự nhiên trên 59.500 ha, độ che phủ đạt 85,6%, đạt 100% kế hoạch;

Thu ngân sách Nhà nước trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn trên 45,3 tỷ đồng, đạt 149% dự toán tỉnh giao và bằng 75% dự toán huyện giao. Chi ngân sách địa phương 6 tháng 85,2 tỷ đồng, đạt 55% dự toán tỉnh giao và 47% dự toán huyện giao. Chất lượng dạy và học ở các cấp được chú trọng, tỷ lệ huy động trẻ em đến trường đạt 99,2%; số hộ dân dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt  90%; tỉ lệ bao phủ y tế đạt 100%; số gia đình văn hóa trên 50; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6%. Hoạt động văn hóa, thông tin, Truyền thanh - Truyền hình có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phiên khai mạc Kỳ họp đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện; dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2021 của Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 và xem xét, cho ý kiến một số Tờ trình tại Kỳ họp; đại biểu Hội đồng nhân dân huyện biểu quyết thong nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên Uỷ ban nhân dân huyện do chuyển công tác với ông Đông Văn Sơn- nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện và cho thôi làm nhiêm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đối với đại biểu Duy Mạnh Hùng và đại biểu Đinh Văn Định do chuyển công tác khỏi địa bàn huyện.

Thường trực HĐND huyện tặng hoa các đại biểu miễn nhiệm Đại biểu HĐND huyện và Ủy viên UBND huyện

Buổi chiều, Hội đồng nhân dân huyện thảo luận tại Hội trường về các báo cáo, Tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và Uỷ ban nhân huyện.

Ngày 16/7, Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục làm việc tại Hội trường, thực hiện phiên chất vất, trả lời chất vấn và nghe giải trình của Ủy ban nhân dân huyện về một số vấn đề còn có các ý kiến khác nhau.

Tin, ảnh: Thế Thành – Văn Hưởng