Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Ia Tơi
8-10-2021

Sáng 07/10, Đoàn công tác huyện Ia H’Drai đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Ia Tơi. Thành phần tham gia đoàn kiểm tra theo Quyết định số 330 ngày 26/9/2021 của UBND huyện Ia H’Drai.

Kiểm tra công tác lưu trữ hồ sơ trên hệ thống thông tin một cửa

Tại đây, Đoàn đã kiểm tra các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC, công tác hiện đại hóa nền hành chính (việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, ứng dụng chữ ký số trong gửi, nhận văn bản điện tử, việc cung cấp, cập nhật thông tin chỉ đạo, điều hành…, tình hình sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của cán bộ, công chức, viên chức đơn vị, việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích).

Đại diện đoàn kiểm tra thông qua kết luận

Qua kiểm tra và báo cáo, giải trình của UBND xã Ia Tơi, thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thế Hằng, Phó Trưởng cơ quan Tổ chức-Nội vụ đã thông qua kết luận: UBND xã đã cung cấp nhanh và đầy đủ các số liệu, văn bản cần thiết mà Đoàn kiểm tra yêu cầu; ban hành các kế hoạch liên quan đến công tác CCHC kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: chưa ban hành kế hoạch kiểm tra đột xuất CCHC và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại đơn vị; chưa công khai số điện thoại, đường dây nóng tiếp nhận, phản ánh kiến nghị tại bộ phận một cửa. Trong thời gian tới, đề nghị UBND xã niêm yết công khai tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, số điện thoại đường dây nóng của Trưởng bộ phận theo quy định; tiếp nhận 100% hồ sơ trên Hệ thống thông tin điện tử một cửa, nhất là lĩnh vực Văn hóa – xã hội; thực hiện số hóa hồ sơ và dịch vụ công trực tuyến.

Tin, ảnh: Thế Thành