Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại huyện Ia H’Drai
6-10-2021

Trong 2 ngày 5-6/10/2021, Đoàn kiểm tra của tỉnh về việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cải cách TTHC, triển khai cơ chế một cửa đã có buổi kiểm tra, làm việc tại huyện Ia H’Drai. Đồng chí Trịnh Văn Minh, Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum, Phó Trưởng đoàn kiểm tra dẫn đầu đoàn công tác.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng làm việc với Đoàn kiểm tra về phía huyện Ia H’Drai có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng GD&ĐT, phòng Tư pháp, phòng Kinh tế-Hạ tầng, Văn phòng Đăng ký đất đai và UBND xã Ia Đal, Ia Dom.

Đoàn đã kiểm tra về các nội dung: Triển khai thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác kiểm soát TTHC; thực hiện niêm yết, công khai danh mục TTHC; công tác triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; việc giải quyết thủ tục hành chính; việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; công tác truyền thông, chế độ thông tin, báo cáo tại UBND huyện Ia H’Drai và xã Ia Dom, xã Ia Đal.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, hoạt động kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện đã được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đúng quy định, bảo đảm công khai, minh bạch. Tính đến ngày 30/9/2021, huyện đã tiếp nhận 8.910 hồ sơ TTHC, trong đó đã giải quyết 8.882 hồ sơ, đang giải quyết 181 hồ sơ.

Đồng chí Trịnh Văn Minh, Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum, Phó Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Qua công tác kiểm tra và báo cáo, giải trình của UBND huyện Ia H’Drai, đồng chí Trịnh Văn Minh, Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum, Phó Trưởng đoàn kiểm tra kết luận: UBND huyện Ia H’Drai đã quan tâm, tập trung chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông; việc niêm yết, công khai danh mục TTHC cơ bản đảm bảo, kịp thời, có thực hiện công khai trên Trang Thông tin điện tử huyện. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: chưa công khai số điện thoại đường dây nóng tại bộ phận một cửa, hồ sơ quá hạn và trễ hạn vẫn còn nhiều; trong thời gian tới, UBND huyện cần tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt UBND huyện Ia H’Drai, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra; đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã nghiêm túc tiếp thu và khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Thế Thành