Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai
24-11-2020

Sáng 24/11, Hội LHPN tỉnh  tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác phụ nữ chăn nuôi bò sinh sản và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đoàn Thị Thường, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện; Phòng NN&PTNT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Đal, huyện Ia H'Drai.

Bà Đoàn Thị Thường, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum trao quà cho Tổ hợp tác

Đây là mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản đầu tiên trên địa bàn huyện Ia H'Drai. Tham gia mô hình có 10 thành viên, mỗi thành viên được hỗ trợ 2 con bò giống với trị giá 30 triệu đồng và 2.500.00 đồng để sữa chửa chuồng trại. Sau khi nuôi bò từ 1 đến 2 năm, bò sinh sản lứa bê đầu tiên, khi con bê được 12 tháng tuổi, hộ gia đình phải báo cáo và phối hợp với BQL tổ, Hội LHPN xã để giúp gia đình bán, sau khi bán hộ gia đình hoàn lại 10.800.000 đồng cho BQL (10 hộ/108.000.000 đồng), BQL dùng số tiền này để hỗ trợ tiếp cho 05 thành viên mới xin tham gia mô hình.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Anh Tuấn thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Hội LHPN tỉnh. Qua đây, đồng chí cũng chúc mừng Tổ hợp tác và mong Tổ hợp tác hoạt động hiệu quả, đạt được mục đích, ý nghĩa đã đề ra. Trong thời gian tới, mong Hội LNPN tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các Hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản thực hiện đúng tiêu chí mà Hội LHPN tỉnh đã đề ra, đặc biệt chú trọng sự đoàn kết, thống nhất các thành viên trong tổ; Đảng ủy, UBND xã, các tổ chức đoàn thể cần phải quan tâm để Tổ hợp tác ngày càng phát triển, bền vững; Phòng NN&PTNT huyện giúp đỡ, tạo điều kiện về kỹ thuật chăn nuôi, phòng ngừa dịch bệnh cho đàn bò trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, UBND huyện, Xã Ia Đal trao bò cho các Hội viên phụ nữ

Sau khi ra mắt mô hình, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho các thành viên của tổ. Mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản nhằm mục đích hợp tác tiêu thụ sản phẩm; tiếp cận khoa học kỹ thuật và học tập, chia sẻ kinh nghiệm; phát triển ngành nghề chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại; giúp các thành viên có việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, đồng thời giúp các thành viên nghèo và cận nghèo thoát nghèo trong thời gian 03 năm được đầu tư hỗ trợ; xây dựng mô hình “Tổ hợp tác phụ nữ chăn nuôi bò sinh sản” phát triển sinh kế năm 2020.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Tổ hợp tác

Tin: Thế Thành – Phương Dung