Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra hậu quả sau giông lốc
17-5-2021

Sáng 17/5, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn kiểm tra đã đến thăm các họ gia đình bị thiệt hại do giông lốc ngày 14/5 gây ra trên địa bàn.

Thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại

Theo thống kê, mưa lớn kèm theo giông lốc làm tốc mái 6 căn nhà, trong đó 04 nhà bị thiệt hại nhẹ các gia đình đã tự động khắc phục; 02 nhà bị tốc mái hiên, thiệt hại ước tính khoảng 25 triệu đồng; Làm gãy, đổ một số pano tuyên truyền, bảng quảng cáo; có khoảng trên 2.600 cây cao su bị sét đánh, gãy, đổ, ước thiệt hại trên 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo giông lốc đã đổ ngã cây vào đường dây điện gây gãy, đổ 02 vị trí cột điện, hư hỏng một số vật tư đi kèm và làm nghiêng một số trụ điện. Ngành điện lực đã gấp rút huy động lực lượng, phương tiện sửa chữa đường dây bị hư hại. Đến tối ngày 16/5 đã khắc phục xong mạng lưới điện trên địa bàn để đảm bảo cung ứng điện kịp thời cho người dân.

Người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai

Hiện tại các lực lượng đang tổ chức dọn dẹp và khắc phục hậu quả sau thiên tai, thu dọn cây gãy đổ và đảm bảo giao thông thông suốt; phối hợp với các doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn tiếp tục tiến hành kiểm kê, thống kê thiệt hại.

Tin, ảnh : Thanh Xuân