Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN
11-8-2022

1. Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền:

Sáng sớm nay (11/8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Phủ Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. Trong 09 giờ vừa qua một số nơi đã có mưa rất to như Cô Tô (Quảng Ninh) 136.9mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 124.7 mm, Ba Chẽ (Quảng Ninh) 116,2mm, Kiến An (Hải Phòng) 102,8mm…
Hồi 04 giờ ngày 11/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
 Dự báo: Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và suy yếu dần thành vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ)

2. Tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum 24h qua:
Do chịu ảnh hưởng của đới gió Tây Nam có cường độ mạnh nên tỉnh Kon Tum đã có mưa nhiều nơi, có nơi có mưa vừa; lượng mưa các khu vực đạt từ 10 - 28mm.
3. Tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum 24h tới:
Trong 24h tới, tỉnh Kon Tum tiếp tục có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa và dông. Lượng mưa khu vực các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông, Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy, Ia H’Drai và Ngọc Hồi có khả năng đặt từ 10 - 30 mm, có nơi trên 30mm; khu vực các huyện còn lại có khả năng đạt từ 5 - 15mm.
4. Cảnh báo:
          Đề phòng khả năng xảy ra lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở nơi đất dốc.
          Cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo ATNĐ, bão, mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất trên website: http://daikttvkontum.com và các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin phát lúc: 05h00
Tin tiếp theo phát lúc: 08h00’ ngày 11/8/2022