Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
TIN CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG THUỘC ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
7-10-2021

1. Diễn biến mưa và dự báo:
Do ảnh hưởng của rìa phía Tây hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên ở Kon Tum đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.
Dự báo trong 24 giờ tới ở Kon Tum tiếp tục có mưa. Lượng mưa ở khu vực thượng nguồn các sông Pô Kô, Đăk Tờ Kan, Đăk Psi, Đăk Bla khả năng đạt từ 70 - 120mm; các khu vực còn lại lượng mưa đạt từ 40 - 80mm.
2. Hiện trạng mực nước:
Mực nước trên các sông, suối hiện ở mức thấp hơn báo động cấp 1 và đang có xu thế tăng dần.
3. Cảnh báo:
Từ trưa, chiều nay (07/10/2021) trên các sông, suối ở Kon Tum xuất hiện một đợt lũ; biên độ lũ đạt từ 2,5 – 4,0 mét; mực nước đỉnh lũ đạt từ mức báo động cấp 2 đến xấp xỉ mức báo động cấp 3, xuất hiện trong khoảng từ 20h/7/10 – 01h sáng 8/10/2021.
Nước lũ có nguy cơ gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc TP Kon Tum và các huyện Kon Plong, Kon Rẫy, Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei, Tu Mơ Rông.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt trên các sông: Cấp 1.

nguồn: daikttvkontum.com/