Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
TIN DỰ BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
17-10-2021

24 giờ qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa, mưa vừa nhiều nơi, có nơi mưa to; lượng mưa phổ biến đạt từ 30 - 80mm.
          Dự báo: Trong 24 giờ tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông, nên thời tiết tỉnh Kon Tum có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực các huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plong, tổng lượng mưa có khả năng đạt từ 100- 200mm; các huyện còn lại lượng mưa đạt từ 40 - 70mm.
          Cảnh báo: Mưa to có nguy cơ gây lũ quét ở các suối nhỏ và sạt lở đất ở những nơi đất dốc.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1

nguồn: https://daikttvkontum.com/