Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử- VNPT-iGate
12-8-2019
Sáng ngày 12/8, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai phối hợp với Viễn thông Kon Tum tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử VNPT-iGate trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì lớp tập huấn
AnhMinhHoa
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia tập huấn, có hơn 50 công chức, viên chức của các phòng, ban, ngành của huyện và các xã đã được cán bộ Viễn thông Kon Tum giới thiệu những tính năng ưu việt của hệ thống phần mềm VNPT-iGate về cách đăng nhập, đăng xuất hệ thống; tiếp nhận hồ sơ; luân chuyển hồ sơ; trả kết quả hồ sơ; hướng dẫn in các phiếu; tra cứu thủ tục; thống kê; quản trị SMS...

Hệ thống phần mềm một cửa điện tử phục vụ công tác quản lý cơ chế một cửa và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong phạm vi toàn tỉnh được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới, hiện đại, tích hợp các dịch vụ công trực tuyến hiện có. Việc triển khai, thực hiện Hệ thống phần mềm một cửa VNPT-iGate nhằm tin học hóa quy trình chuyên môn, nghiệp vụ về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình ISO; công khai, minh bạch thông tin kết quả về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính công của từng cơ quan, đơn vị; phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành; giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính công, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước đối với Nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Tại lớp tập huấn, Viễn thông Kon Tum đã hướng dẫn cách sử dụng cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành và công chức, viên chức trực tiếp tham gia xử lý hồ sơ thủ tục hành chính.

Tin, ảnh: Thanh Xuân