Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Thôn Ia Đal, xã Ia Đal tổ chức ngày Hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2020
11-11-2020

Ngày 11/10, thôn Ia Đal, xã Ia Đal đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2020. Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng ngày Hội.

Quang cảnh ngày Hội

Tham dự ngày Hội có các đồng chí Trần Xuân Đi, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Tổ trưởng tổ Cấp ủy phụ trách địa bàn xã Ia Đal; Lê Văn Trung, HUV, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; Phùng Ngọc Chiến, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Ia Đal, cùng các đồng chí đại diện xã Ia Tơi, Ia Dom, Ban công tác Mặt trận thôn và đông đảo nhân dân thôn Ia Đal, xã Ia Đal.

Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc thôn Ia Đal năm 2020 được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), đây là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng dân cư trong thôn. Trong năm vừa qua cán bộ và nhân dân thôn Ia Đal, xã Ia Đal đã gặt hái được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực: diện tích cây lúa nước là 4,5 ha tăng 1,5 ha so với năm 2019, cây lúa cạn 11,5 ha tăng 0,5 ha so với năm 2019, cây mì 07 ha tăng 01 ha so với cùng kỳ…thu nhập bình quân đầu người ước đạt 21 đến 22 triệu đồng/người/năm, có 29 gia đình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh giỏi; tổng đàn gia súc , gia cầm trên địa bàn thôn là 2.852 con; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 100% đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa.

Tại ngày Hội, người dân trên địa bàn thôn đã được tham gia một số hoạt động trò chơi như: văn nghệ, bóng chuyền, kéo co, đi cà kheo và được ôn lại lịch sử 90 năm hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Lãnh đạo huyện, xã tặng quà và trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa.

Nhân dịp này, MTTQVN huyện và UBND xã Ia Đal đã biểu dương khen thưởng đối với ban công tác Mặt trận thôn và các cá nhân, tập thể, hộ gia đình có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa. Ban công tác Mặt trận thôn tiến hành phát động cộng đồng dân cư hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, thôn văn hóa năm 2021.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng ngày Hội

Phát biểu chúc mừng ngày Hội, đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương công lao đóng góp và nổ lực cố gắng của chi bộ thôn, thôn Trưởng, ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và toàn thể nhân dân thôn Ia Đal đã đóng góp sức lực, tinh thần và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch MTTQVN huyện đề nghị cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, thôn Trưởng cùng các đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn; thực hiện tốt các tiêu chí, danh hiệu thôn văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không có tệ nạn xã hội, khai thác lâm sản, phá rừng làm nương rẫy trái pháp luật; không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học…thực hiện nếp sống văn minh; thực hiện ý chí đoàn kết để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống đi đôi với nâng cao dân trí để tạo ra sức mạnh khối đại đoàn kết, xây dựng thôn Ia Đal xã Ia Đal phát triển bền vững và cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh : Thế Thành