Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tin áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8
14-10-2021

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, đêm qua (13/10), bão số 8 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ, cường độ suy yếu nhanh. Sáng nay, bão tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 07 giờ ngày 14/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, cách Thanh Hóa khoảng 220km, cách Nghệ An khoảng 230km, cách Hà Tĩnh khoảng 200km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo: Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào khu vực Thanh Hóa, Nghệ An. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do chịu ảnh hưởng rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ nối với cơn bão số 8, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa vài nơi; tổng lượng mưa các khu vực phổ biến đạt dưới 5mm.

Trong 24 giờ tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên thời tiết: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng yếu, có mưa nhiều nơi; tổng lượng mưa có khả năng đạt từ 5 - 15mm.

Người dân cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo ATNĐ, bão, mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời.

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum