Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thôn 2, 3 xã Ia Dom
15-6-2022

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 14/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H'Drai tiếp xúc cử tri Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII và Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn 2 và thôn 3 xã Ia Dom.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tham dự và tiếp xúc với cử tri có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Phó Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, ; Đinh Thị Hà, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện; lãnh đạo MTTQVN huyện, UBND huyện và đại diện các ban, ngành có liên quan; đại diện cử tri các thôn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin nội dung, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII, Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 –2026. Báo cáo với cử tri về Kết quả Kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh; Kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến sau Kỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 –2026. Thông báo kết quả các kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 –2026.

Cử tri xã Ia Dom nêu kiến nghị

Cử tri tại các thôn của xã Ia Dom kiến nghị: đề nghị chính quyền quan tâm làm đường đi từ Nông trường I (thôn 3) qua bãi chuối nối với đường quốc lộ 14C; tại thôn 3, mạng internet còn yếu ảnh hưởng đến việc học tập của con em, đề nghị các nhà mạng nâng cấp hệ thống; giảm tiền lãi suất ngân hàng do giá cả tăng cao; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân yên tâm công tác; sớm giải quyết vốn vay cho học sinh, sinh viên; khắc phục đường điện thắp sáng tại lô 2 thôn 2; đẩy nhanh tiến độ công trình cấp nước sạch…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã, huyện đã trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Một số kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp sẽ tổng hợp và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, giải đáp các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong các chương trình, chế độ chính sách sắp tới, Nhân dân trên địa bàn xã cùng chung tay với xã, thôn để thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu về chương trình mục tiêu quốc gia.

Tin, ảnh: Phương Dung