Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum tại huyện Ia H'Drai giám sát tình hình thực hiện chính sách đối với học sinh bán trú
15-6-2022

Từ ngày 13-16/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum tại huyện Ia H'Drai do đồng chí Đinh Thị Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện làm Tổ trưởng cùng các thành viên tổ chức giám sát tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh bán trú trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi giám sát

Thực hiện các Nghị định của Chính phủ và Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ học sinh bán trú, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức triển khai đúng quy định, đúng đối tượng. Kết quả, năm học 2020-2021, huyện có 669 học sinh được hưởng các chính sách hỗ trợ với kinh phí gần 4 tỷ đồng; năm học 2021-2022 có 850 học sinh với kinh phí hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hỗ trợ chính sách học sinh đảm bảo 100%. Mỗi học sinh được hỗ trợ mỗi tháng 15 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Nhìn chung, công tác chi trả tiền ăn, ở, tiền gạo và các chính sách giáo dục trên địa bàn huyện được các nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện các chính sách vẫn còn một số khó khăn như: cơ sở vật chất, phòng học, thiết bị phục vụ dạy học vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy học; bếp ăn chưa đảm bảo tiêu chuẩn một chiều; một số em học sinh thuộc địa bàn xã mới đạt chuẩn nông thôn mới các chính sách hỗ trợ bị cắt, giảm gặp nhiều khó khăn…

Đồng chí Đinh Thị Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đinh Thị Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo trong việc thực hiện các chính sách đối với học sinh bán trú trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện tốt niêm yết, công khai các chính sách đối với học sinh; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho học sinh bán trú; chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng