Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Triển khai mô hình nuôi cá hô trên lòng hồ thủy điện Sê San 4
17-6-2022

Vừa qua, huyện Ia H'Drai đã tiến hành triển khai mô hình nuôi thử nghiệm cá hô trên lòng hồ thủy điện Sê San 4.

Đây là 1 trong 7 đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện (đợt 1) năm 2021, được UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức thực hiện, nhằm phát triển đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế cao, góp phần đa dạng hóa cơ cấu vật nuôi, tạo việc làm và phát triển nghề mới, tăng thu nhập cho người dân, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của huyện Ia H’Drai.

Sau khi được cung cấp tài liệu và hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi cá hô trong lồng bè, hộ ông Nguyễn Văn Triều được bàn giao 960 con cá hô giống, thả tại 2 lồng nuôi, để theo dõi và đánh giá tính thích nghi của cá. Mô hình đặt mục tiêu tỷ lệ sống đạt >65%, kích cỡ cá đạt 1,5-2 kg/con. Sau 24 tháng sẽ được nghiệm thu và đánh giá hiệu quả, từ đó nhân rộng mô hình trong Nhân dân.

Tin: Thanh Xuân – Văn Sĩ