Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Triển khai tiêm phòng văc xin Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ em
9-8-2022

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh bằng việc sử dụng vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19 cho trẻ đã tiêm chủng, huyện Ia H’Drai tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn huyện.

Cụ thể, trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản, mũi cuối cùng cách ít nhất là 5 tháng sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, đối với trẻ đã mắc Covid-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19, đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng. Vắc xin được sử dụng cho trẻ từ 12-17 tuổi được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng vắc xin của hãng Pfizer.

Tính đến nay, huyện Ia H’Drai đã thực hiện tiêm trên 29 nghìn mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó đã tiêm gần 300 liều nhắc lại cho trẻ từ 12-17 tuổi, chiếm hơn 40%. Việc tiêm các mũi tăng cường, mũi nhắc lại cho trẻ từ 12-17 tuổi là rất cần thiết, nhằm tạo lá chắn vững chắc cho trẻ trước những biến chủng mới, huyện Ia H’Drai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ từ 12-17 tuổi, phấn đấu đạt 90% trẻ từ 12-17 được tiêm phòng văc xin liều nhắc lại.

Tin, ảnh: Hoài Thương