banner
Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đợt I năm 2021.
10-4-2021

Nhằm phổ biến những quy định mới về an toàn thực phẩm, đồng thời cập nhật, nâng cao kiến thức, thực hành đúng các quy định về an toàn thực phẩm và trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn thực của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Ngày 09/4/2021, Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn, cập nhật kiến thức, quy định mới về an toàn thực phẩm đợt 1 năm 2021.

Tham dự buổi tập huấn có Ông Võ Văn Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và 27 chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

 Ông Võ Văn Quang - Giám đốc TTYT huyện Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cơ sở được cập nhật những quy định về ATTP như: Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Hướng dẫn thực hành tốt an toàn thực phẩm; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về ghi nhãn hàng hóa; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan lĩnh vực ATTP của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các học viên còn được phát các tờ rơi hướng dẫn kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn một số thực phẩm thường ngày và giới thiệu về những hành vi nghiêm cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồng thời ký cam kết về việc kinh doanh dịch vụ ăn uống “Bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng” nhân dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 Chủ cơ sở ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Thông qua buổi tập huấn, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức, hiểu sâu hơn về tầm quan trọng trong quy trình giám sát nguồn thực phẩm, ghi chép kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở trong vấn đề quản lý, chế biến tại cơ sở của mình đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

 

Tin, ảnh: Thế Thành
Số lượt xem:769
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ia H'Drai - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

Chung nhan Tin Nhiem Mang

138902 Tổng số người truy cập: 261 Số người online:
Phát triển:TNC