Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 4/2020
28-4-2020

Chiều ngày 27/4, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 4 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ tháng 5 năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh Phiên họp

Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực  Huyện uỷ; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các xã.

Theo báo cáo, trong tháng 4, toàn huyện đã thu hoạch 27,8 ha lúa vụ Đông Xuân, trồng 0,1 ha rau các loại. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện gần 25,9 ha, đạt 92,3% kế hoạch. Trong tháng, tổng đàn gia súc thay đổi không đáng kể, đàn gia cầm tăng 2,3 nghìn con so với tháng trước. Diện tích ao nuôi thủy sản 27 ha và 64 lồng nuôi, tổng sản lượng thủy sản đạt 39,9 tấn,sản lượng khai thác đạt 16,1 tấn.

Từ ngày 21/3đến ngày 7/4, trên địa bàn huyện xảy ra bệnh dịch tả lợn Châu Phi, 44 con bị nhiễm với trọng lượng 1,5 tấn. Có 737 giếng nước bị khô hạn, hơn 26ha diện tích cây trồng bị thiếu nước tưới.

Trong tháng, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Thu ngân sách Nhà nước trong tháng trên địa bàn đạt 4,2 tỷ đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo 28,4 tỷ đồng đạt 94% dự toán giao và bằng 47% dự toán huyện giao; tổng thu ngân sách huyện hưởng lũy kế đến kỳ báo cáo gần 155,3 tỷ đồng, thu ngân sách huyện hưởng theo phân cấp thực hiện trong kỳ hơn 3,6 tỷ đồng, đạt 86% dự toán tỉnh giao, 39% dự toán huyện giao; chi ngân sách hơn 11,5 tỷ đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo gần 43,8 tỷ đồng, đạt 24% so với dự toán giao.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt; tổ chức giám sát điều tra các trường hợp có yếu tố dịch tễ và thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tại khu tập trung của huyện các trường hợp có yếu tố dịch tễ đảm bảo đúng quy định. Trung tâm y tế huyện triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại chốt kiểm dịch Y tế Sê san 4 với 351 lượt xe, phương tiện; trong tháng không phát sinh các ca bệnh truyền nhiễm  như quai bị, sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản, Bệnh bạch hầu, cúm A (H5N1, H7N9, H1N1) ở người...

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành chức năng tập trung phòng chống, xử lý triệt để dịch bệnh trên địa bàn như dịch tả lợn Châu Phi, tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống Covid-19; tập trung đẩy nhanh công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, công tác giao đất giao rừng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Văn phòng tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp để hoàn chỉnh báo cáo; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã xử lý dứt điểm các vụ việc còn tồn động, nhanh chóng tiến hành hoàn tất các thủ tục giao đất giao rừng. Các cơ quan, đơn vị, các xã thực hiện nghiêm công tác trực trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Tin: Thế Thành