Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Xã Ia Đal: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
24-3-2021

Chiều 23/3, Đảng ủy xã Ia Đal tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 26 ngày 26/12/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy, trong 5 năm qua Đảng ủy xã Ia Đal đã đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện. Hàng năm, thông qua hội nghị triển khai công tác đầu năm, Đảng ủy xã đã lồng ghép quán triệt và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị và chủ đề học tập hàng năm đến với cán bộ, đảng viên. Cùng với việc tổ chức triển khai học tập chuyên đề, Đảng ủy xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hướng dẫn cán bộ đảng viên xây dựng kế hoạch học tập làm theo cho từng tập thể và cá nhân. Đảng ủy xã đã thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo 09 chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên học tập và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tửởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kết quả có 57/57 đảng viên thuộc 09 Chi bộ tham gia thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tửởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020, đạt 100%.

Đảng ủy đã xây dựng các kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện theo năm và  tổ chức cho Chi bộ, cán bộ, đảng viên đăng ký rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tiến độ thời gian hoàn thành đúng quy định.Thực hiện nghiêm túc chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã đã tiến hành kiểm tra 09 chi bộ trực thuộc Đảng ủy, qua kiểm tra đa số các Chi bộ trực thuộc đã xây dựng Kế hoạch thực hiện của Chi bộ và 100% đảng viên trong Chi bộ đã xây dựng kế hoạch cá nhân và đăng ký bản cam kết, tu dưỡng rèn luyện học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đề nghị Đảng ủy xã Ia Đal tiếp tục quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, các Chi bộ trực thuộc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị; Bám sát các nội dung hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua hàng năm. Tiếp tục tuyên truyền và đổi mới phương pháp tuyên truyền trong cơ quan, các Chi bộ về những giá trị đạo đức của Bác; Phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; biểu dương các điến hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phùng Ngọc Chiến, HUV, Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Ia Đal đã khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thế Thành