Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Chuyên đề riêng của tỉnh.
15-4-2022

Chiều ngày 14/04, Huyện uỷ Ia H’Drai đã tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện kết luận 01- KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2021 Huyện uỷ Ia H’Drai đã quan tâm chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện có hiệu quả việc cụ thể hóa Kết luận số 01-KL/TW và Chuyên đề riêng của tỉnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và đạt nhiều kết quả. Lãnh đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức học tập, quán triệt Chuyên đề toàn khóa và Chuyên đề riêng của tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn. các Cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ; hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác, từ đó đã tự giác học tập và làm theo; tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng khoa học, dân chủ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Xác định thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Chuyên đề riêng của tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại huyện Ia H'Drai đã trở thành việc làm thường xuyên của cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia công tác ra quân xây dựng nông mới, dọn dẹp vệ sinh môi trường, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”… tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021 của địa phương.

Biểu dương, trao giấy khen cho tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu

Hội nghị cũng đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, biểu dương và trao giấy khen cho 07 tập thể, 10 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hoài Thương