Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII (mở rộng)
16-12-2023

Ngày 15/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị lần thứ 17 khoá XVII (mở rộng)

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư các chi bộ, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn chỉnh các văn kiện trình Hội nghị. Tập trung nghiên cứu, thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong triển khai các nhiệm vụ thời gian qua, từ đó thống nhất đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia góp ý các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về: Báo cáo tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023. Báo cáo đánh giá Đảng bộ huyện năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ huyện; Tờ trình về xin đưa ra và bổ sung Chương trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng toàn khóa của Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy trình tại Hội nghị và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến trực tiếp đối vớ Báo cáo công tác tài chính Đảng năm 2023; Báo cáo những công việc Ban Thường vụ Huyện ủy giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh biểu dương các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong toàn huyện đã không ngừng nỗ lực, lãnh đạo triển khai quyết liệt nhiệm vụ của địa phương trong năm,  góp phần vào thành công chung của toàn Đảng bộ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới cần tiếp tục rà soát, hoàn thành các chỉ tiêu, của Đảng bộ để đạt kết quả cao nhất, cùng với tỉnh hoàn thành chỉ tiêu Đảng bộ tỉnh đề ra. Cần giám sát chức năng, nhiệm vụ các phòng ban, chủ động tham mưu cho HĐND – UBND, Huyện uỷ và Ban Thường vụ để triển khai thực hiện đầy đủ nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật kịp thời, có hiệu quả. Tiếp tục nghiên cứu, tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình, hướng dẫn của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các văn bản của Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Xây dựng, triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024; tăng cường sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra cấp dưới về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và Đảng viên theo đúng thẩm quyền, đảm bảo đúng quy trình, quy định hiện hành. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và ngăn ngừa cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhất là lãnh đạo, người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Cần tiếp tục tập trung, làm tốt công tác quản lí bảo vệ rừng, quản lí chặt chẽ, thực hiện tốt nhất công tác quản lí đất đai trên địa bàn; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để tuyên truyền đến người dân hiệu quả.

Với thành tích đã đạt được trong năm qua, đồng chí Bí thư mong rằng thời gian tới các đồng chí trên từng cương vị công tác nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, tận tâm, tận tụy trong công việc, tiếp tục đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp để huyện nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Tin, ảnh: Hoài Thương