Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết cổ truyền tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia
7-4-2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay của dân tộc Campuchia, ngày 05/4, Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chính quyền và Nhân dân tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh và các huyện: Sa Thầy, Ia HD’rai.

Quang cảnh buổi tiếp tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia

Tiếp đoàn, về phía tỉnh Ratanakiri có ngài Nhem Sam-ươn, Chủ tịch Đảng nhân dân Campuchia tỉnh Ratanakiri, Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum gửi lời chúc tốt đẹp đến chính quyền, Nhân dân tỉnh Ra-ta-na-ki-ri năm mới thắng lợi mới, xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Đồng thời, nhấn mạnh, những năm qua, hai tỉnh đã chủ động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, trao đổi đoàn ở nhiều cấp nhằm giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an ninh biên giới, hợp tác kinh tế, văn hoá - xã hội, hoạt động của tội phạm có tổ chức, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trên khu vực biên giới...; đặc biệt, tỉnh Ratanakiri đã tích cực giúp tỉnh Kon Tum trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia hồi hương về nước an táng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tin tưởng trong năm mới, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban chính quyền tỉnh Ratanakiri, quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn hơn, góp phần tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đáp ứng lợi ích căn bản và lâu dài của Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung, hai tỉnh Kon Tum và Ratanakiri nói riêng.

Thay mặt chính quyền và Nhân dân tỉnh Ratanakiri, Ngài Nhem Sam-ươn, Chủ tịch Đảng nhân dân Campuchia tỉnh Ratanakiri, Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri cảm ơn đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Nhân dân Vương quốc Campuchia; mong rằng trong thời gian tới hai tỉnh sẽ có những hợp tác phát triển hơn nữa về mọi mặt nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trao quà đến lãnh đạo tỉnh Ratanakiri

Nhân dịp này, tỉnh Kon Tum tặng tỉnh Ratanakiri số tiền 200 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo đón Tết.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết Hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Ratanakiri

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum đã đến thăm, tặng quà cho Hội Người Campuchia gốc Việt Nam và Đội K53 tỉnh Kon Tum đang công tác tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh