Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
24-4-2021

Chiều 23/4, tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện Ia H'Drai, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 06 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 06 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021. Theo báo cáo, giai đoạn 2016 - 2021, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm các quy định về đăng ký Nghĩa vụ quân sự và quản lý nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Công tác sơ tuyển, khám sức khỏe NVQS, xét duyệt tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ được tổ chức theo đúng quy trình công tác tuyển quân; thực hiện dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch trong sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe NVQS. Công tác giao nhận quân, trong 06 năm huyện đã tổ chức giao 30 công dân, đạt 100% chỉ tiêu (Quân sự 25 công dân, Công an 05 công dân); các công dân nhập ngũ có tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi trong đó có 13 công dân người Kinh (chiếm 43,33%) và 17 công dân người dân tộc thiểu số (chiếm 56,67%).

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban nhân các xã đã trình bày một số tham luận về việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

Đồng chí Võ Anh Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 -2021

Nhân dịp này, đồng chí Võ Anh Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 -2021.

Đồng chí Võ Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh để tiếp tục đưa Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 đi vào cuộc sống, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm trong quá trình tổ chức thực hiện, yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, các ban, ngành, đoàn thể cần tập trung làm tốt những nội dung sau: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 cho cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, người lao động trong các doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền cho các đối tượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền các cấp, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội, đoàn thể và vai trò cá nhân trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; các cơ quan chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ thường xuyên tham mưu cho UBND huyện tổng hợp tình hình thực hiện, đề xuất kiến nghị những chủ trương, biện pháp nhằm tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong Luật Nghĩa vụ quân sự đã quy định, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm Quốc phòng – An ninh ở địa phương.

Tin, ảnh: Thế Thành
Số lượt xem:2073