Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự họp trực tuyến Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các cấp
23-10-2021

Chiều ngày 22/10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố và một số xã, phường và thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp

Dự tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 08 ca dương tính với SARS-CoV2 (huyện Đăk Hà 05 ca, Tu Mơ Rông 03 ca), các trường hợp F1, F2 hiện đã được truy vết và cách ly kịp thời, thực hiện khoanh vùng diện rộng và test nhanh cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên đến nay chưa có kết quả toàn bộ. Sở Y tế nhận định, do xuất hiện ca nhiễm ở cộng đồng ở 2 địa phương (Đăk Hà và Tu Mơ Rông), dự báo nguy cơ số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, vượt qua khả năng đáp ứng của các cơ sở thu dung điều trị COVID-19; nguy cơ lây nhiễm chéo từ các khu cách ky tập trung khiến số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trong thời gian tới.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Ia H'Drai

Tại cuộc họp, Đồng chí chủ trì yêu cầu các huyện, các xã, thị trấn có ca mắc trong cộng đồng báo cáo cụ thể tình hình dịch bệnh tại địa phương, nêu rõ nguyên nhân các ca nhiễm dương tính trên địa bàn quản lý.

Sau khi ngheo cáo cáo của Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông và xã Hà Mon thuộc huyện Đăk Hà, các đại biểu tham dự cuộc họp tham gia ý kiến. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị: trước mắt các Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 các cấp chấn chỉnh công tác báo cáo trong đó có báo cáo định kì và báo cáo đột xuất, đặc biệt là các huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông và Đăk Hà; tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, làm cho người dân hiểu được phòng chống dịch có lợi đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, hiểu được chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tăng cường vai trò của Tổ công tác cộng đồng trong việc giám sát, cách ly, phát hiện các trường hợp từ nơi khác về thuộc diện cách ly và giám sát cách ly tại nhà; tăng cường quản lý, giám sát, phân luồng khoa học tại các khu cách ly. Nếu phát hiện trường hợp cách ly tại nhà không thực hiện nghiêm túc có biện pháp bắt buộc hoặc cưỡng chế đi cách ly tập trung. Tăng tốc tiêm vắc xin toàn dân, phấn đấu cuối tháng 10/2021 đạt 70%, tăng thời gian làm việc của đội ngũ tiêm chủng, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, xã tạo điều kiện và đảm bảo an ninh trật tự để tổ chức tốt việc tiêm vắc xin trên địa bàn. Căn cứ vào tình hình dịch cụ thể, giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân hai huyện Đăk Hà và Tu Mơ Rông phối hợp với Giám đốc Sở Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cho phép đi học tập trung của học sinh trên địa bàn tỉnh vào ngày 24/10/2021.

Sau cuộc họp, Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện: đề nghị các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện hết sức lưu ý, thực hiện tốt chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt trong công tác quản lý, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà và cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Đồng thời, cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chỉ đạo kịp thời.

Tin, ảnh: Thu Hằng