Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng
31-7-2023

Sáng 31/7, Trung tâm Chính trị huyện Ia H'Drai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023 cho 41 đồng chí là Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở.

Dự khai giảng có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 31/7/2023 – 04/8/2023), các học viên sẽ được nghe truyền đạt 06 chuyên đề, gồm: (1) Tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của loại hình tổ chức cơ sở Đảng; (2) Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng; (3) Công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; (4) Công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; (5) Nhiệm vụ của Chi ủy, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; (6) Phòng, chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Kết thúc khóa học, các đồng chí học viên sẽ được làm bài kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học khi đủ điều kiện.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, việc tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Đảng bộ trong công tác xây dựng Đảng để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nghiệp vụ, chuyên môn về công tác Đảng… nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.

Để khóa học đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức lớp học và các đồng chí giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần để học viên có môi trường học tập tốt; chủ động chuẩn bị tài liệu, đề cương bài giảng kỹ lưỡng, cô đọng, súc tích, dễ hiểu và sát với thực tiễn để học viên dễ tiếp thu và phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện trong thời gian tới. Đối với các đồng chí học viên cố gắng khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý để tập trung lên lớp đúng thời gian quy định; dành thời gian để nghiên cứu, tham khảo tài liệu; tập trung tinh thần và trí tuệ để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, tạo không khí học tập sôi nổi, hiệu quả.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đồng chí học viên kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động ở đơn vị mình; nắm rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; vận dụng và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Phương Dung